• 1 người thích trang này
 • Giáo dục
Cập nhật gần đây
 • #iLIVE
  Công lý đã được thực thi

  Ngày hôm qua 6/5, toà án thành phố Bielefeld (Đức) đã kết án 6 tháng t.ù với một người phụ nữ về hành vi ú.p s.ọt bạn trai.

  Hành vi ch.ọc th.ủng BCS của cô gái được khép vào tội t.ấn cô.n.g TD và đây là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới phải vào nhà đá vì tội này.

  Thẩm phán Astrid Salewski, người đưa ra phán quyết tại tòa án Bielefeld cho biết: "Cột mốc lịch sử pháp lý đã được viết sau sự kiện này và công lý đã được thực thi".
  #iLIVE Công lý đã được thực thi 🐧 Ngày hôm qua 6/5, toà án thành phố Bielefeld (Đức) đã kết án 6 tháng t.ù với một người phụ nữ về hành vi ú.p s.ọt bạn trai. Hành vi ch.ọc th.ủng BCS của cô gái được khép vào tội t.ấn cô.n.g TD và đây là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới phải vào nhà đá vì tội này. Thẩm phán Astrid Salewski, người đưa ra phán quyết tại tòa án Bielefeld cho biết: "Cột mốc lịch sử pháp lý đã được viết sau sự kiện này và công lý đã được thực thi".
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 39 Lượt xem
 • #iNATURE
  NẮNG NÓNG Ở ẤN ĐỘ CHẠM NGƯỠNG CHỊU ĐỰNG CỦA CON NGƯỜI!
  Nhiệt độ ở nhiều nơi tại Ấn Độ và Pakistan gần đây thường xuyên vượt 50 độ C, t.àn ph.á nghiêm trọng mùa màng và cuộc sống người dân.
  Thủ đô New Delhi, Ấn Độ, như đang b.ốc ch.áy. Hơi nóng ngùn ngụt bốc lên từ mặt đường, nước chảy ra từ vòi nóng đến mức không thể chạm vào.
  Nhiệt độ tại New Delhi vào ban ngày đạt 44 độ C và không dưới 30 độ C vào ban đêm. Núi rác Bhalswa khổng lồ tại vùng ngoại ô phía bắc New Delhi tiếp tục cháy từ ngày 26/4 tới nay, khiến không khí oi bức tại thành phố càng trở nên ô nhiễm nặng nề.
  Theo Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD), nước này đã ghi nhận tháng 3 nóng nhất trong 122 năm qua, với nhiệt độ trung bình toàn quốc ở mức 33,1 độ C, cao hơn gần 1,86 độ C so với thông thường. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 27/4 cảnh báo thời tiết khắc nghiệt làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.
  Nhu cầu sử dụng điện tăng vọt giữa nắng nóng, dẫn đến tình trạng mất điện kéo dài tới 8 giờ ở một số vùng tại Ấn Độ trong bối cảnh dự trữ than, nguồn nhiên liệu sản xuất 70% điện toàn quốc, đang ở mức thấp.
  Các vựa lúa mì tại miền bắc Ấn Độ cũng bị nắng nóng thiêu đốt. Mùa xuân năm nay gần như không có, trong khi nắng nóng dự kiến kéo dài sang tháng 5, trong khi mùa mưa chỉ bắt đầu vào tháng 6.
  Theo Bloomberg, đợt sóng nhiệt ở Ấn Độ đang thử thách giới hạn chịu đựng của con người, khi kết hợp với hiện tượng "nhiệt độ bầu ướt". Nhiệt độ bầu ướt là đơn vị nhiệt độ thấp nhất có thể đạt được khi không khí bão hòa hơi nước, thường không quá 31°C.
  Độ ẩm trong không khí có ảnh hưởng rất lớn tới mức độ nắng nóng mà chúng ta cảm nhận được. Nhiệt độ bầu ướt càng cao, không khí càng nóng bức.
  Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết nhiều vùng tại nước này đã chứng kiến hiện tượng nhiệt độ bầu ướt 35°C trong tuần qua.
  #iNATURE NẮNG NÓNG Ở ẤN ĐỘ CHẠM NGƯỠNG CHỊU ĐỰNG CỦA CON NGƯỜI! 😢😢 Nhiệt độ ở nhiều nơi tại Ấn Độ và Pakistan gần đây thường xuyên vượt 50 độ C, t.àn ph.á nghiêm trọng mùa màng và cuộc sống người dân. Thủ đô New Delhi, Ấn Độ, như đang b.ốc ch.áy. Hơi nóng ngùn ngụt bốc lên từ mặt đường, nước chảy ra từ vòi nóng đến mức không thể chạm vào. Nhiệt độ tại New Delhi vào ban ngày đạt 44 độ C và không dưới 30 độ C vào ban đêm. Núi rác Bhalswa khổng lồ tại vùng ngoại ô phía bắc New Delhi tiếp tục cháy từ ngày 26/4 tới nay, khiến không khí oi bức tại thành phố càng trở nên ô nhiễm nặng nề. Theo Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD), nước này đã ghi nhận tháng 3 nóng nhất trong 122 năm qua, với nhiệt độ trung bình toàn quốc ở mức 33,1 độ C, cao hơn gần 1,86 độ C so với thông thường. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 27/4 cảnh báo thời tiết khắc nghiệt làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Nhu cầu sử dụng điện tăng vọt giữa nắng nóng, dẫn đến tình trạng mất điện kéo dài tới 8 giờ ở một số vùng tại Ấn Độ trong bối cảnh dự trữ than, nguồn nhiên liệu sản xuất 70% điện toàn quốc, đang ở mức thấp. Các vựa lúa mì tại miền bắc Ấn Độ cũng bị nắng nóng thiêu đốt. Mùa xuân năm nay gần như không có, trong khi nắng nóng dự kiến kéo dài sang tháng 5, trong khi mùa mưa chỉ bắt đầu vào tháng 6. Theo Bloomberg, đợt sóng nhiệt ở Ấn Độ đang thử thách giới hạn chịu đựng của con người, khi kết hợp với hiện tượng "nhiệt độ bầu ướt". Nhiệt độ bầu ướt là đơn vị nhiệt độ thấp nhất có thể đạt được khi không khí bão hòa hơi nước, thường không quá 31°C. Độ ẩm trong không khí có ảnh hưởng rất lớn tới mức độ nắng nóng mà chúng ta cảm nhận được. Nhiệt độ bầu ướt càng cao, không khí càng nóng bức. Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết nhiều vùng tại nước này đã chứng kiến hiện tượng nhiệt độ bầu ướt 35°C trong tuần qua.
  1
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 46 Lượt xem
 • Có thể bạn chưa biết tới Carnotaurus sastrei - loài khủng long "có tay cũng như không" này
  Nếu bạn từng "mắt tròn mắt dẹt" khi nhìn vào 2 chi trước không cân xứng của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex (thường rút gọn là T.rex), thì đừng bỏ qua Carnotaurus sastrei, loài khủng long có chi trước còn... ngắn hơn cả T.rex.
  Carnotaurus sastrei cùng các họ hàng "tay ngắn" khác thường được gọi đùa là "khủng long không tay".
  Carnotaurus sastrei là thành viên duy nhất được biết tới của chi Carnotaurus, một chi khủng long chân thú (Theropoda) lớn sống ở Nam Mỹ vào cuối kỷ Creata (kỷ Phấn trắng) , trong khoảng từ 72 tới 69,9 triệu năm trước.
  Bộ xương duy nhất được bảo quản tốt của Carnotaurus sastrei, được tìm thấy vào năm 1984 ở tỉnh Chubut, Argentina.
  Tên Carnotaurus, (có nghĩa là "con bò ăn thịt"), có nguồn gốc từ tiếng La tinh, trong đó carno [carnis] (có nghĩa là "thịt") và taurus (có nghĩa là "bò", do cặp sừng của nó có hình dạng khá giống sừng bò).
  Carnotaurus là động vật ăn thịt đi bằng hai chân, kết cấu cơ thể nhẹ, dài 8 đến 9 m và nặng ít nhất 1,35 tấn.
  Carnotaurus là một thành viên của họ Abelisauridae, một nhóm khủng long chân thú lớn, chiếm phần lớn hệ sinh thái ă.n th.ịt tại vùng đất phía nam lục địa Gondwana vào cuối kỷ Creta.
  Ở nhiều loài Abelisauridae, như Carnotaurus, chi trước bị thoái hóa, thậm chí còn ngắn hơn các chi của Tyrannosaurus rex và thực sự vô dụng. Điều này có thể khiến bàn tay abelisaurid không thể nắm bắt, buộc những con khủng long phải dựa vào cái đầu và bộ hàm mạnh mẽ của chúng để bắt con mồi.
  Gần đây, đầu năm 2022, h.ộp s.ọ của Guemesia ochoai, một loại khủng long "không tay" mới, được phát hiện tại Hệ tầng địa chất Hệ tầng Los Blanquitos gần Amblayo, phía bắc Argentina, trong những tảng đá có niên đại từ 75 đến 65 triệu năm tuổi.
  Guemesia ochoai, cũng là thành viên của họ Abelisauridae, là anh em họ hàng với Carnotaurus sastrei.
  Guemesia ochoai, được kì vọng sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin mới quan trọng về sự khác biệt của khu vực Nam Mỹ trong kỷ Phấn trắng so với các đại điểm hóa thạch nổi tiếng khác.
  Có thể bạn chưa biết tới Carnotaurus sastrei - loài khủng long "có tay cũng như không" này 😂😂 Nếu bạn từng "mắt tròn mắt dẹt" khi nhìn vào 2 chi trước không cân xứng của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex (thường rút gọn là T.rex), thì đừng bỏ qua Carnotaurus sastrei, loài khủng long có chi trước còn... ngắn hơn cả T.rex. Carnotaurus sastrei cùng các họ hàng "tay ngắn" khác thường được gọi đùa là "khủng long không tay". Carnotaurus sastrei là thành viên duy nhất được biết tới của chi Carnotaurus, một chi khủng long chân thú (Theropoda) lớn sống ở Nam Mỹ vào cuối kỷ Creata (kỷ Phấn trắng) , trong khoảng từ 72 tới 69,9 triệu năm trước. Bộ xương duy nhất được bảo quản tốt của Carnotaurus sastrei, được tìm thấy vào năm 1984 ở tỉnh Chubut, Argentina. Tên Carnotaurus, (có nghĩa là "con bò ăn thịt"), có nguồn gốc từ tiếng La tinh, trong đó carno [carnis] (có nghĩa là "thịt") và taurus (có nghĩa là "bò", do cặp sừng của nó có hình dạng khá giống sừng bò). Carnotaurus là động vật ăn thịt đi bằng hai chân, kết cấu cơ thể nhẹ, dài 8 đến 9 m và nặng ít nhất 1,35 tấn. Carnotaurus là một thành viên của họ Abelisauridae, một nhóm khủng long chân thú lớn, chiếm phần lớn hệ sinh thái ă.n th.ịt tại vùng đất phía nam lục địa Gondwana vào cuối kỷ Creta. Ở nhiều loài Abelisauridae, như Carnotaurus, chi trước bị thoái hóa, thậm chí còn ngắn hơn các chi của Tyrannosaurus rex và thực sự vô dụng. Điều này có thể khiến bàn tay abelisaurid không thể nắm bắt, buộc những con khủng long phải dựa vào cái đầu và bộ hàm mạnh mẽ của chúng để bắt con mồi. Gần đây, đầu năm 2022, h.ộp s.ọ của Guemesia ochoai, một loại khủng long "không tay" mới, được phát hiện tại Hệ tầng địa chất Hệ tầng Los Blanquitos gần Amblayo, phía bắc Argentina, trong những tảng đá có niên đại từ 75 đến 65 triệu năm tuổi. Guemesia ochoai, cũng là thành viên của họ Abelisauridae, là anh em họ hàng với Carnotaurus sastrei. Guemesia ochoai, được kì vọng sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin mới quan trọng về sự khác biệt của khu vực Nam Mỹ trong kỷ Phấn trắng so với các đại điểm hóa thạch nổi tiếng khác.
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 26 Lượt xem
 • #iNATURE
  -----------
  Theo kết quả điều tra mới nhất, tỷ lệ qu.a.n h.ệ t.ình d.ục trong học sinh giảm nhẹ, nhưng tỷ lệ qu.an h.ệ t.ình d.ục lần đầu trước 14 tuổi tăng gấp 2 lần trong 6 năm qua.
  Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Khảo sát hành vi sức khỏe học sinh toàn cầu tại Việt Nam năm 2019" do Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức sáng 25/4.
  Trong số những học sinh đã từng qu.an h.ệ t.ình d.ục, 42,4% có sử dụng b.a.o c.a.o s.u và 44,0% sử dụng các phương pháp ngừa thai khác, thấp hơn so với tỉ lệ này vào năm 2013 (lần lượt là 52,6% và 64,2%). trong đó 63,0% có sử dụng b.a.o c.a.o s.u trong lần qu.an h.ệ t.ình d.ục gần đây nhất.
  Việc qu.an h.ệ t.ình d.ục trước 14 tuổi và không sử dụng b.a.o c.a.o s.u góp phần gây ra tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên và mang thai ngoài ý muốn cũng như tỷ lệ mắc các b.ệnh l.ây tru.y.ền qua đường t.ình d.ục cao.
  #iNATURE ----------- Theo kết quả điều tra mới nhất, tỷ lệ qu.a.n h.ệ t.ình d.ục trong học sinh giảm nhẹ, nhưng tỷ lệ qu.an h.ệ t.ình d.ục lần đầu trước 14 tuổi tăng gấp 2 lần trong 6 năm qua. Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo "Khảo sát hành vi sức khỏe học sinh toàn cầu tại Việt Nam năm 2019" do Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức sáng 25/4. Trong số những học sinh đã từng qu.an h.ệ t.ình d.ục, 42,4% có sử dụng b.a.o c.a.o s.u và 44,0% sử dụng các phương pháp ngừa thai khác, thấp hơn so với tỉ lệ này vào năm 2013 (lần lượt là 52,6% và 64,2%). trong đó 63,0% có sử dụng b.a.o c.a.o s.u trong lần qu.an h.ệ t.ình d.ục gần đây nhất. Việc qu.an h.ệ t.ình d.ục trước 14 tuổi và không sử dụng b.a.o c.a.o s.u góp phần gây ra tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên và mang thai ngoài ý muốn cũng như tỷ lệ mắc các b.ệnh l.ây tru.y.ền qua đường t.ình d.ục cao.
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 40 Lượt xem
 • "THIÊN TÀI" ĐẦU TƯ, HUYỀN THOẠI THỔI NẾN

  Doanh nhân người Đức tên Schmitz có nguồn thu nhập chính là một công ty có tên Kimvestor, được ông định giá 200 triệu euro.

  Năm 2001, Schmitz mua số cổ phiếu trị giá 375.000 euro của công ty gần như phá sản Letsbuyit và sau đó ông tuyên bố mình sẽ đầu tư 50 triệu euro vào công ty.

  Thông báo này ngay lập tức đẩy giá cổ phiếu của Letsbuyit tăng vọt và kết quả là Schmitz thu về tiền mặt 1,5 triệu euro.

  Nhưng thực tế sau khi bị điều tra, trớ trêu là ông không có đủ tiền để đầu tư vào Letsbuyit và ông cũng không có ý định đầu tư vào đó.
  "THIÊN TÀI" ĐẦU TƯ, HUYỀN THOẠI THỔI NẾN 🤩 Doanh nhân người Đức tên Schmitz có nguồn thu nhập chính là một công ty có tên Kimvestor, được ông định giá 200 triệu euro. Năm 2001, Schmitz mua số cổ phiếu trị giá 375.000 euro của công ty gần như phá sản Letsbuyit và sau đó ông tuyên bố mình sẽ đầu tư 50 triệu euro vào công ty. Thông báo này ngay lập tức đẩy giá cổ phiếu của Letsbuyit tăng vọt và kết quả là Schmitz thu về tiền mặt 1,5 triệu euro. Nhưng thực tế sau khi bị điều tra, trớ trêu là ông không có đủ tiền để đầu tư vào Letsbuyit và ông cũng không có ý định đầu tư vào đó.
  1
  1 Bình luận 0 Chia sẻ 21 Lượt xem
 • #iLIVE
  Chuẩn chưa các chị em? Không ai bắt nghĩ nhưng kiểu gì thì kiểu cũng tự nằm nghĩ linh tinh đủ thứ trên đời
  #iLIVE Chuẩn chưa các chị em? Không ai bắt nghĩ nhưng kiểu gì thì kiểu cũng tự nằm nghĩ linh tinh đủ thứ trên đời :upside-down-face: :upside-down-face:
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 35 Lượt xem
 • #iPEOPLE
  TÙNG BT - TRÙM “BI.ẾN TH.ÁI” ĐỨNG SAU SÀI GÒN TẾU?
  Kênh YouTube đạt 452.000 lượt đăng ký và 53,7 triệu lượt xem, Fanpage có 1,4 triệu lượt theo dõi, thu hút hàng trăm khán giả trong mỗi buổi diễn - đây là một vài thành tích “đếm được" của Sài Gòn Tếu, một nhóm hài độc thoại mới chỉ hơn 1 năm tuổi. Các thành viên như Phương Nam, Uy Lê, Uy Nguyễn, Ti Animalia... cũng trở thành hiện tượng nhờ tạo nên những tiếng cười mang âm hưởng hiện đại cho nghệ thuật hài kịch, vốn đang được thống trị bởi một vài tên tuổi gạo cội như Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long, Trấn Thành...
  Người đứng sau Sài Gòn Tếu là Tùng BT, sinh năm 1988. Anh vừa là nhà sáng lập vừa là một thành viên diễn hài độc thoại của nhóm. Sài Gòn Tếu không phải dự án khởi nghiệp đầu tiên của Tùng BT. Chàng trai này đã và đang làm chủ nhiều dự án, công ty, hoạt động trong các lĩnh vực mà theo anh là khá “bi.ến th.ái” - như chính cách Tùng đặt nghệ danh viết tắt của mình.
  Ông chủ quán cà phê “No b.ra, No pay” đình đám một thời
  Tùng BT tên thật là Nguyễn Thanh Tùng. Anh tốt nghiệp loại khá với điểm trung bình 7,83 lớp cử nhân tài năng công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Tuy nhiên, Tùng tự nhận chưa từng đam mê ngành học, chỉ vì CNTT lúc ấy đang rất hot, lại thích chinh phục nên đăng kí thi.
  Ra trường, Tùng tìm hiểu thêm về Marketing, trau dồi tiếng Anh rồi xin vào làm quản lý thương hiệu cho một số nhãn hàng. Và dù cha mẹ đã “vạch” sẵn đường đi, Tùng BT vẫn quyết định tự lập nghiệp. Sau 4 năm ra trường, chàng trai đã khởi nghiệp ở khá nhiều ngành nghề, từ giáo dục đến kỹ thuật, dịch thuật.
  Nhưng có lẽ bước ngoặt đáng chú ý đầu tiên là khi Tùng BT mở quán cà phê.
  “Nói về Đà Lạt, mình mê vùng Cầu Đất nổi tiếng chè, cà phê. Mình muốn làm cái gì đó cho cà phê nhưng phải khác người chút đỉnh. Lâu nay, cà phê thường được mặc định với người lớn tuổi hoặc những điều rất nghiêm chỉnh, mình lại muốn một sản phẩm cà phê dành cho giới trẻ Việt. Nhưng làm sao để liên kết các bạn lại với nhau? Cà phê – Tuổi trẻ - Cộng đồng. Ba yếu tố ấy đã thôi thúc mình dồn hết vốn tích lũy được sau 4 năm đi làm mở quán cà phê có MiB ở Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM với slogan “Nghĩ đi.ên làm chất”, tập hợp nhiều bạn “nghĩ đi.ên” như mình”, người con của Đà Lạt từng chia sẻ với Báo lao động.
  Và quả thực phong cách của quán cà phê MiB (Monkey in Black) cũng “bi.ến th.ái” , đ.ộc lạ như chính ông chủ của nó. Đây là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết giới trẻ, ủng hộ giới LGBT,...
  Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chương trình “No B.ra No Pay - Tôn trọng phụ nữ” khiến cộng đồng mạng dậy sóng một thời. Cụ thể, quán cà phê Monkey in Black của Tùng BT tuyên bố khuyến mãi 100% nước uống cho khách nữ… không mặc áo ng.ực, nhằm hưởng ứng Ngày 13.10 - Ngày Quốc tế không áo ng.ực, mở đầu cho cuộc tuyên truyền vận động để phụ nữ Việt Nam hiểu rõ về bệnh u.ng th.ư v.ú.
  Không chỉ nhận được ngàn like trên mạng xã hội, chương trình này còn thu hút từ 50 đến 200 khách hàng nữ đến quán mỗi ngày, khiến Tùng BT thừa nhận đã phải chịu lỗ 4 triệu đồng/ngày.
  Để tránh những tình huống trớ trêu mà khách nam có thể tạo ra, trước khi thực hiện kế hoạch, Tùng đã tập huấn cho nhân viên cách xử lý và biện pháp cao nhất đó là... đuổi ngay những khách vô văn hóa. Vào ngày thứ hai thực hiện chương trình “No B.ra No Pay”, có một nhóm bạn nam đã vô tư hét to khi thấy một bạn nữ rất xinh “no b.ra” đi vào quán. "Nhân viên của mình đã đến nói thẳng với họ: “Hãy tôn trọng phụ nữ. Quán có quy định sẽ đuổi khách nếu có hành vi khi.ếm nh.ã”. Đó là trường hợp duy nhất mà quán gặp phải", chàng trai 8x nhớ lại.
  Đến nay, Monkey in Black vẫn còn 1 cơ sở tại đường Sư Vạn Hạnh (Quận 10) và vẫn là điểm đến quen thuộc của giới trẻ tại Tp.HCM.
  Sáng lập Sài Gòn Tếu, bán đồ “bi.ến th.ái” số 1 sàn TMĐT
  Đến năm 2018, Tùng BT trả sạch sẽ nợ, khủng hoảng cũng đã qua nhưng anh nhận ra bản thân không thể nở một nụ cười có cảm xúc thật, cũng không thấy vui với những điều xung quanh. Mọi thứ chỉ thay đổi khi chàng trai này có cơ duyên gặp gỡ một diễn viên hài độc thoại nổi tiếng từ Singapore. Tùng BT thấy hứng thú, bắt đầu tìm hiểu về mô hình giải trí này và dần tìm lại được nụ cười chân thật của mình. Không lâu sau, Tùng quyết tâm khởi nghiệp lần nữa, bằng việc xây dựng Sài Gòn Tếu như một “liều thuốc” cho bản thân và những bạn trẻ đang gặp tình cảnh tương tự.
  Bắt đầu chỉ với vài thành viên, bao gồm Tùng BT, Phương Nam, Uy Lê, nhóm Sài Gòn Tếu tổ chức các buổi diễn hằng tuần, đồng thời tổ chức các lớp đào tạo cho những bạn trẻ muốn thử diễn hài độc thoại.
  Vốn là một loại hình quá mới mẻ tại Việt Nam, lại vướng nhiều tranh cãi về vấn đề “t.ục” nhưng các thành viên trong Sài Gòn Tếu đều không ngần ngại và luôn tin rằng: hài có thể “t.ục”, nhưng không cố gắng “t.ục” để gây hài. Nội dung 1.8+, s.ex hay những câu chuyện của chính bản thân đều được nhóm hài đưa vào một cách tự nhiên, khéo léo và khiến khán giả cười thoải mái.
  Chỉ mới ra mắt khán giả từ năm 2020 nhưng các video quay lại buổi diễn hài độc thoại của Sài Gòn Tếu đều thu hút từ vài trăm nghìn đến vài triệu lượt xem trên YouTube, Facebook. Tuy nhiên, trong một buổi trò chuyện với Vietcetera, Tùng BT thừa nhận Sài Gòn Tếu là dự án rất rủi ro, cũng là dự án duy nhất mà hiện nay anh vẫn đang chịu lỗ, các thành viên cũng chưa thể “đủ sống” bằng nghề diễn hài độc thoại.
  Ngoài quán cà phê Monkey in Black, nhóm hài độc thoại Sài Gòn Tếu, chàng trai 8x Tùng BT còn khởi nghiệp rất nhiều dự án “người lớn”, liên quan đến 1.8+. Cụ thể, anh sáng lập và làm chủ dự án Cộng đồng giáo dục giới tính online lớn nhất Việt Nam - Yêu là Đủ (YLD), với 5 group Facebook lớn, trong đó Chào cờ chào 1.6+ có hơn 450.000 thành viên, cùng một thư viện Giáo Dục Giới tính với 320.000 topics và những video giáo dục giới tính thu hút đến hơn 10 triệu lượt tiếp cận.
  Tùng BT còn sở hữu một “shop tình yêu” mang tên Loli & The Wolf, bán những sản phẩm khá “dị” như túi chườm bụng kinh, cốc nguyệt san, dung dịch vệ sinh v.ùng k.ín, nước hoa v.ùng k.ín cho nam/nữ giới, b.a.o c.a.o su,... Trên sàn thương mại điện tử Shopee, gian hàng này có gần 70.000 người theo dõi, đạt top 1 ngành hàng trên sàn TMĐT này. Tùng tiết lộ doanh thu trung bình khoảng gần 2 tỷ mỗi tháng. Bản thân là một người xu hướng tí.nh d.ục bisexual, bị thu hút bởi cả hai giới, Tùng BT cũng không ngại nói và làm việc liên quan đến vấn đề t.ình d.ục, 1.8+.
  Hiện anh còn nằm trong ban tổ chức của SME Mentoring 1on1, chương trình cung cấp Mentor cho Khởi Nghiệp tại Việt Nam.
  (Theo: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)
  #iPEOPLE TÙNG BT - TRÙM “BI.ẾN TH.ÁI” ĐỨNG SAU SÀI GÒN TẾU? Kênh YouTube đạt 452.000 lượt đăng ký và 53,7 triệu lượt xem, Fanpage có 1,4 triệu lượt theo dõi, thu hút hàng trăm khán giả trong mỗi buổi diễn - đây là một vài thành tích “đếm được" của Sài Gòn Tếu, một nhóm hài độc thoại mới chỉ hơn 1 năm tuổi. Các thành viên như Phương Nam, Uy Lê, Uy Nguyễn, Ti Animalia... cũng trở thành hiện tượng nhờ tạo nên những tiếng cười mang âm hưởng hiện đại cho nghệ thuật hài kịch, vốn đang được thống trị bởi một vài tên tuổi gạo cội như Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long, Trấn Thành... Người đứng sau Sài Gòn Tếu là Tùng BT, sinh năm 1988. Anh vừa là nhà sáng lập vừa là một thành viên diễn hài độc thoại của nhóm. Sài Gòn Tếu không phải dự án khởi nghiệp đầu tiên của Tùng BT. Chàng trai này đã và đang làm chủ nhiều dự án, công ty, hoạt động trong các lĩnh vực mà theo anh là khá “bi.ến th.ái” - như chính cách Tùng đặt nghệ danh viết tắt của mình. Ông chủ quán cà phê “No b.ra, No pay” đình đám một thời Tùng BT tên thật là Nguyễn Thanh Tùng. Anh tốt nghiệp loại khá với điểm trung bình 7,83 lớp cử nhân tài năng công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Tuy nhiên, Tùng tự nhận chưa từng đam mê ngành học, chỉ vì CNTT lúc ấy đang rất hot, lại thích chinh phục nên đăng kí thi. Ra trường, Tùng tìm hiểu thêm về Marketing, trau dồi tiếng Anh rồi xin vào làm quản lý thương hiệu cho một số nhãn hàng. Và dù cha mẹ đã “vạch” sẵn đường đi, Tùng BT vẫn quyết định tự lập nghiệp. Sau 4 năm ra trường, chàng trai đã khởi nghiệp ở khá nhiều ngành nghề, từ giáo dục đến kỹ thuật, dịch thuật. Nhưng có lẽ bước ngoặt đáng chú ý đầu tiên là khi Tùng BT mở quán cà phê. “Nói về Đà Lạt, mình mê vùng Cầu Đất nổi tiếng chè, cà phê. Mình muốn làm cái gì đó cho cà phê nhưng phải khác người chút đỉnh. Lâu nay, cà phê thường được mặc định với người lớn tuổi hoặc những điều rất nghiêm chỉnh, mình lại muốn một sản phẩm cà phê dành cho giới trẻ Việt. Nhưng làm sao để liên kết các bạn lại với nhau? Cà phê – Tuổi trẻ - Cộng đồng. Ba yếu tố ấy đã thôi thúc mình dồn hết vốn tích lũy được sau 4 năm đi làm mở quán cà phê có MiB ở Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM với slogan “Nghĩ đi.ên làm chất”, tập hợp nhiều bạn “nghĩ đi.ên” như mình”, người con của Đà Lạt từng chia sẻ với Báo lao động. Và quả thực phong cách của quán cà phê MiB (Monkey in Black) cũng “bi.ến th.ái” , đ.ộc lạ như chính ông chủ của nó. Đây là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết giới trẻ, ủng hộ giới LGBT,... Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chương trình “No B.ra No Pay - Tôn trọng phụ nữ” khiến cộng đồng mạng dậy sóng một thời. Cụ thể, quán cà phê Monkey in Black của Tùng BT tuyên bố khuyến mãi 100% nước uống cho khách nữ… không mặc áo ng.ực, nhằm hưởng ứng Ngày 13.10 - Ngày Quốc tế không áo ng.ực, mở đầu cho cuộc tuyên truyền vận động để phụ nữ Việt Nam hiểu rõ về bệnh u.ng th.ư v.ú. Không chỉ nhận được ngàn like trên mạng xã hội, chương trình này còn thu hút từ 50 đến 200 khách hàng nữ đến quán mỗi ngày, khiến Tùng BT thừa nhận đã phải chịu lỗ 4 triệu đồng/ngày. Để tránh những tình huống trớ trêu mà khách nam có thể tạo ra, trước khi thực hiện kế hoạch, Tùng đã tập huấn cho nhân viên cách xử lý và biện pháp cao nhất đó là... đuổi ngay những khách vô văn hóa. Vào ngày thứ hai thực hiện chương trình “No B.ra No Pay”, có một nhóm bạn nam đã vô tư hét to khi thấy một bạn nữ rất xinh “no b.ra” đi vào quán. "Nhân viên của mình đã đến nói thẳng với họ: “Hãy tôn trọng phụ nữ. Quán có quy định sẽ đuổi khách nếu có hành vi khi.ếm nh.ã”. Đó là trường hợp duy nhất mà quán gặp phải", chàng trai 8x nhớ lại. Đến nay, Monkey in Black vẫn còn 1 cơ sở tại đường Sư Vạn Hạnh (Quận 10) và vẫn là điểm đến quen thuộc của giới trẻ tại Tp.HCM. Sáng lập Sài Gòn Tếu, bán đồ “bi.ến th.ái” số 1 sàn TMĐT Đến năm 2018, Tùng BT trả sạch sẽ nợ, khủng hoảng cũng đã qua nhưng anh nhận ra bản thân không thể nở một nụ cười có cảm xúc thật, cũng không thấy vui với những điều xung quanh. Mọi thứ chỉ thay đổi khi chàng trai này có cơ duyên gặp gỡ một diễn viên hài độc thoại nổi tiếng từ Singapore. Tùng BT thấy hứng thú, bắt đầu tìm hiểu về mô hình giải trí này và dần tìm lại được nụ cười chân thật của mình. Không lâu sau, Tùng quyết tâm khởi nghiệp lần nữa, bằng việc xây dựng Sài Gòn Tếu như một “liều thuốc” cho bản thân và những bạn trẻ đang gặp tình cảnh tương tự. Bắt đầu chỉ với vài thành viên, bao gồm Tùng BT, Phương Nam, Uy Lê, nhóm Sài Gòn Tếu tổ chức các buổi diễn hằng tuần, đồng thời tổ chức các lớp đào tạo cho những bạn trẻ muốn thử diễn hài độc thoại. Vốn là một loại hình quá mới mẻ tại Việt Nam, lại vướng nhiều tranh cãi về vấn đề “t.ục” nhưng các thành viên trong Sài Gòn Tếu đều không ngần ngại và luôn tin rằng: hài có thể “t.ục”, nhưng không cố gắng “t.ục” để gây hài. Nội dung 1.8+, s.ex hay những câu chuyện của chính bản thân đều được nhóm hài đưa vào một cách tự nhiên, khéo léo và khiến khán giả cười thoải mái. Chỉ mới ra mắt khán giả từ năm 2020 nhưng các video quay lại buổi diễn hài độc thoại của Sài Gòn Tếu đều thu hút từ vài trăm nghìn đến vài triệu lượt xem trên YouTube, Facebook. Tuy nhiên, trong một buổi trò chuyện với Vietcetera, Tùng BT thừa nhận Sài Gòn Tếu là dự án rất rủi ro, cũng là dự án duy nhất mà hiện nay anh vẫn đang chịu lỗ, các thành viên cũng chưa thể “đủ sống” bằng nghề diễn hài độc thoại. Ngoài quán cà phê Monkey in Black, nhóm hài độc thoại Sài Gòn Tếu, chàng trai 8x Tùng BT còn khởi nghiệp rất nhiều dự án “người lớn”, liên quan đến 1.8+. Cụ thể, anh sáng lập và làm chủ dự án Cộng đồng giáo dục giới tính online lớn nhất Việt Nam - Yêu là Đủ (YLD), với 5 group Facebook lớn, trong đó Chào cờ chào 1.6+ có hơn 450.000 thành viên, cùng một thư viện Giáo Dục Giới tính với 320.000 topics và những video giáo dục giới tính thu hút đến hơn 10 triệu lượt tiếp cận. Tùng BT còn sở hữu một “shop tình yêu” mang tên Loli & The Wolf, bán những sản phẩm khá “dị” như túi chườm bụng kinh, cốc nguyệt san, dung dịch vệ sinh v.ùng k.ín, nước hoa v.ùng k.ín cho nam/nữ giới, b.a.o c.a.o su,... Trên sàn thương mại điện tử Shopee, gian hàng này có gần 70.000 người theo dõi, đạt top 1 ngành hàng trên sàn TMĐT này. Tùng tiết lộ doanh thu trung bình khoảng gần 2 tỷ mỗi tháng. Bản thân là một người xu hướng tí.nh d.ục bisexual, bị thu hút bởi cả hai giới, Tùng BT cũng không ngại nói và làm việc liên quan đến vấn đề t.ình d.ục, 1.8+. Hiện anh còn nằm trong ban tổ chức của SME Mentoring 1on1, chương trình cung cấp Mentor cho Khởi Nghiệp tại Việt Nam. (Theo: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 40 Lượt xem
 • CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: HÒN ĐẢO GIÚP NGƯỜI CAO THÊM ĐẾN 7CM SAU 2 NĂM NHƯNG NGƯỜI VIỆT CHÚNG TA SAY NO =)))
  Trên vùng biển rộng lớn của Caribbean có một hòn đảo nhỏ của nước Pháp, được gọi là Martinique. Hòn đảo này được cho là kỳ lạ vì có thể giúp con người tăng chiều cao. Kể từ năm 1948 đến nay, vóc dáng của những người sống trên đảo không ngừng tăng lên.

  Nam giới trưởng thành có chiều cao trung bình trên 1,90 m. Nữ giới trưởng thành cao trung bình trên 1,74 m. Những người cao dưới mức này được cho là lùn. Người ở nơi khác đến sống trên đảo một thời gian, chiều cao cũng tăng lên. Không chỉ con người, động vật sống trên đảo cũng có chiều cao hơn hẳn loài tương tự sống nơi khác trên thế giới. Các nhà khoa học cho rằng hòn đảo này tiềm ẩn bên trong một loại khoáng sản có tính phóng xạ, làm cho động, thực vật phát triển dị thường.

  Ở Việt Nam cũng có một kiểu cao thêm chỉ sau một đêm cực ảo diệu đó là: Bị cắm sừng =))) Nhưng không ai thích cách đó cả, thay vì cao lên như vậy, chúng tôi chọn đến chơi ở nơi cao nhất là được =)))

  Ví dụ như là chỗ này ạ: SKY36 - Sky Bar cao nhất Việt Nam sẽ chính thức mở cửa trở lại vào ngày 30/04 này. Sự kiện trở lại có xuất hiện rất nhiều nghệ sĩ đình đám như Lê Hiếu, Liz Kim Cương,.... Team đi Đà Nẵng dịp đại lễ tha hồ chỗ chơi. Bà Nà Hills, Asia Park giờ thêm của SKY36 nữa.
  CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: HÒN ĐẢO GIÚP NGƯỜI CAO THÊM ĐẾN 7CM SAU 2 NĂM NHƯNG NGƯỜI VIỆT CHÚNG TA SAY NO =))) Trên vùng biển rộng lớn của Caribbean có một hòn đảo nhỏ của nước Pháp, được gọi là Martinique. Hòn đảo này được cho là kỳ lạ vì có thể giúp con người tăng chiều cao. Kể từ năm 1948 đến nay, vóc dáng của những người sống trên đảo không ngừng tăng lên. Nam giới trưởng thành có chiều cao trung bình trên 1,90 m. Nữ giới trưởng thành cao trung bình trên 1,74 m. Những người cao dưới mức này được cho là lùn. Người ở nơi khác đến sống trên đảo một thời gian, chiều cao cũng tăng lên. Không chỉ con người, động vật sống trên đảo cũng có chiều cao hơn hẳn loài tương tự sống nơi khác trên thế giới. Các nhà khoa học cho rằng hòn đảo này tiềm ẩn bên trong một loại khoáng sản có tính phóng xạ, làm cho động, thực vật phát triển dị thường. Ở Việt Nam cũng có một kiểu cao thêm chỉ sau một đêm cực ảo diệu đó là: Bị cắm sừng =))) Nhưng không ai thích cách đó cả, thay vì cao lên như vậy, chúng tôi chọn đến chơi ở nơi cao nhất là được =))) Ví dụ như là chỗ này ạ: SKY36 - Sky Bar cao nhất Việt Nam sẽ chính thức mở cửa trở lại vào ngày 30/04 này. Sự kiện trở lại có xuất hiện rất nhiều nghệ sĩ đình đám như Lê Hiếu, Liz Kim Cương,.... Team đi Đà Nẵng dịp đại lễ tha hồ chỗ chơi. Bà Nà Hills, Asia Park giờ thêm của SKY36 nữa.
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 19 Lượt xem
 • Đừng ngại ôm con, đừng ngại gần con, đừng sợ con bám. Những phút giây đó chỉ tồn tại vài năm đầu đời, tuổi thơ của con sẽ ko bao giờ có thể trở lại lần thứ 2.... giai đoạn đứa con bé bỏng thèm hơi mẹ mãi mãi chỉ đến 1 lần trong đời chúng...
  Đây là hình ảnh cộng hưởng từ đầu tiên trên thế giới chiếu sự kết nối giữa một người mẹ và con.
  Hình ảnh này của nhà thần kinh học Rebecca Sax hôn đứa con trai 2 tháng tuổi của cô ấy. Nụ hôn này đã kích hoạt một phản ứng hoá học trong bộ não con trai của cô ấy, và tạo ra rất nhiều hormone oxytocin - một loại hormone của gắn bó và tình yêu. Thật là tuyệt vời phải không?
  Hình ảnh này đem đến 2 ý nghĩa lớn :
  - Khi tâm trạng của người mẹ tốt, niềm hạnh phúc của cô ấy lan truyền đến con. Ngược lại, khi người mẹ u tối và cảm thấy bất hạnh, đứa bé thấm hút tất cảm xúc tiêu cực từ mẹ.
  - Khi người mẹ có những cử chỉ yêu thương với con, con của cô ấy sẽ cảm thấy bình an và vui vẻ. Ngược lại, khi cô ấy lạnh nhạt với con, đứa bé sẽ chìm vào cảm xúc cô đơn, sợ hãi.
  Vậy nên những người xung quanh nếu yêu đứa trẻ, hãy tôn trọng và quan tâm cảm xúc người mẹ trước tiên. Đó là cách dễ dàng nhất và chân thành nhất để gửi tình yêu đến đứa trẻ!
  Mỗi người mẹ yêu con theo 1 khác nhau... chỉ duy 1 điều không bao giờ thay đổi là đứa bé luôn biết hơi ấm của mẹ là điều khiến chúng an tâm và hạnh phúc nhất ...
  Đừng ngại ôm con, đừng ngại gần con, đừng sợ con bám. Những phút giây đó chỉ tồn tại vài năm đầu đời, tuổi thơ của con sẽ ko bao giờ có thể trở lại lần thứ 2.... giai đoạn đứa con bé bỏng thèm hơi mẹ mãi mãi chỉ đến 1 lần trong đời chúng... Đây là hình ảnh cộng hưởng từ đầu tiên trên thế giới chiếu sự kết nối giữa một người mẹ và con. Hình ảnh này của nhà thần kinh học Rebecca Sax hôn đứa con trai 2 tháng tuổi của cô ấy. Nụ hôn này đã kích hoạt một phản ứng hoá học trong bộ não con trai của cô ấy, và tạo ra rất nhiều hormone oxytocin - một loại hormone của gắn bó và tình yêu. Thật là tuyệt vời phải không? Hình ảnh này đem đến 2 ý nghĩa lớn : - Khi tâm trạng của người mẹ tốt, niềm hạnh phúc của cô ấy lan truyền đến con. Ngược lại, khi người mẹ u tối và cảm thấy bất hạnh, đứa bé thấm hút tất cảm xúc tiêu cực từ mẹ. - Khi người mẹ có những cử chỉ yêu thương với con, con của cô ấy sẽ cảm thấy bình an và vui vẻ. Ngược lại, khi cô ấy lạnh nhạt với con, đứa bé sẽ chìm vào cảm xúc cô đơn, sợ hãi. Vậy nên những người xung quanh nếu yêu đứa trẻ, hãy tôn trọng và quan tâm cảm xúc người mẹ trước tiên. Đó là cách dễ dàng nhất và chân thành nhất để gửi tình yêu đến đứa trẻ! Mỗi người mẹ yêu con theo 1 khác nhau... chỉ duy 1 điều không bao giờ thay đổi là đứa bé luôn biết hơi ấm của mẹ là điều khiến chúng an tâm và hạnh phúc nhất ...
  0 Bình luận 0 Chia sẻ 32 Lượt xem
 • 0 Bình luận 0 Chia sẻ 30 Lượt xem
Các câu chuyện khác